Cà phê rang xay nguyên chất Gia Lai

Cà phê rang xay nguyên chất Gia Lai

Giới thiệu Gia Lai – mảnh đất Bazan đại ngàn 

Nhắc đến Gia Lai, người ta thường nghĩ ngay về một vùng đất bazan màu mỡ đầy nắng gió và mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc Bana, Êđê, Gia Rai, Mơ Nông, Chơ Ho, Xơ Đăng…nghĩ ngay đến hình ảnh những thiếu nữ miền sơn cước ngày ngày lên nương rẫy, tối về bập bùng nhảy múa bên ánh lửa, trai làng săn bắn vui thú chim muông, say mê bên những vũ điệu cồng chiêng trong buôn làng với những ghè rượu ngọt lịm làm ngây ngất lòng người. Gia Lai không chỉ là vùng đất in đậm dấu ấn các di sản văn hóa đặc sắc của người Tây Nguyên mà đây còn là mảnh đất được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho nhiều cảnh sắc hoang sơ, núi rừng hùng vĩ, làm những người lần đầu đặt chân đến mảnh đất này luôn có cảm xúc lâng lâng khó tả.

 

 

BANA CAFE – đặc sản cà phê Gia Lai

Đến với Gia Lai, mọi người không những được thưởng ngoạn cảnh sắc núi rừng, say mê cùng các vũ điệu cồng chiêng, đắm chìm những lời ca hoang vu vang rền mạnh mẽ của những già làng trai bản nơi đây. Mà còn được thưởng thức các đặc sản ẩm thực phong phú, độc đáo của Gia Lai như Phở khô (phở 2 tô), Gà nướng cơm lam, đọt măng, lá mì, cà đắng, bò một nắng, muối kiến vàng, bún cua thúi…và đặt biệt, du khách sẽ được nhâm nhi loại thức uống với hương vị đặc trưng không đâu có được ở vùng đất đỏ Bazan này, đó là cà phê nguyên chất Gia Lai.

Nằm ở độ cao 700-800m so với mực nước biển, trên một phần của nền đá cổ rộng lớn ở phía Nam của dãy Trường Sơn, dồi dào về độ ẩm, không có bão và sương muối, chính khí hậu và thổ nhưỡng độc đáo không đâu có được nên cà phê nơi đây mang hương vị khác hẳn với các vùng cà phê những nơi khác như Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng…Khi uống mùi thơm lừng lan tỏa mạnh, lưu hương lâu và vị đắng đậm đà đặc trưng, hơi chát, hậu vị ngọt lâu nơi cổ họng, cà phê Gia Lai được đánh giá có hàm lượng cafein cao, tập trung ở 4 huyện Chư Sê, Đăk Đoa, Ia Grai, Chư Prông nơi mà cà phê thành phẩm sẽ có chất lượng tốt nhất  và đã được lựa chọn để đầu tư phát triển sản phầm cà phê đặc sản Gia Lai.

Tuy được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng khí hậu, điều kiện tự nhiên nhưng người dân ở đây đa phần đều sản xuất và canh tác theo phương pháp cũ, sử dụng nhiều phân bón hóa học, dư thừa thuốc bảo vệ thực vật, các hộ trồng và thu hái bán tươi, nhân thô nhưng cứ mãi theo điệp khúc “được mùa mất giá, được giá mất mùa”, quanh năm suốt tháng chạy theo thương lái với các loại cây nông nghiệp phụ trợ khác nên thường xuyên bị ép giá, canh tác vất vả nhưng thu nhập bấp bênh, bởi vì không tạo ra được sản phẩm có giá trị bền vững, chưa xây dựng được thương hiệu cà phê rang xay nguyên chất đặc sản xứng tầm với điều kiện của vùng đất Gia Lai nơi đây. Các tổ chức nước ngoài dựa vào đó đánh giá cà phê Việt Nam chất lượng thấp, sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón nhiều làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng, hủy hoại môi trường,mất cân bằng sinh thái…

Hình ảnh chụp một cơ sở chế biến cà phê bẩn

Cộng thêm việc một số lái buôn trong nước chạy theo lợi nhuận và thói quen xấu cố hữu sản xuất những sản phẩm cà phê kém chất lượng, vấn nạn cà phê tẩm hóa chất, độn đậu nành, bắp rang tràn lan trên thị trường “cà phê bẩn”. Từ đó chính người dân trong nước dấy lên làn sóng hoài nghi và lo sợ về chất lượng sản phẩm do chính cha mẹ,ông bà người dân mình làm ra. Điều này thật đáng buồn và cay đắng!

Quảng cáo cà phê bẩn giá siêu rẻ vô cùng độc hại trên thị trường
Cà phê được trộn với bột bắp và đậu nành trước khi xay

BANA CAFE được ra đời với sứ mệnh đó

Thấu hiểu những nổi niềm nói trên, BANA CAFE với mong muốn đồng hành cùng bà con nông dân xây dựng chuỗi canh tác, sản xuất và cung ứng cà phê hữu cơ, phát triển cà phê theo con đường bền vững, xây dựng được câu chuyện cà phê rang xay nguyên chất đặc sản của vùng, nâng cao chất lượng và giá trị cho cây cà phê,tạo thương hiệu cà phê sạch, “sạch” về chất lượng tự nhiên trong từng dòng sản phẩm,”sạch” cả về giá trị tinh thần, nhân văn đạo đức và bảo vệ môi trường tự nhiên, từ đó góp phần cải thiện đời sống, tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định bà con nông dân nơi mảnh đất Bazan này.

Hình ảnh sản phẩm của cà phê rang xay nguyên chất BaNa

Cà phê nguyên chất BaNa

Cà phê đặc sản Gia Lai

Bên cạnh đó, BANA CAFE còn mong muốn dựa vào thế mạnh vốn có của cây cà phê nhằm góp một phần công sức để bảo tồn và quảng bá, giới thiệu những giá trị văn hóa và truyền thống của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, những di sản văn hóa cồng chiêng, tạc tượng, đan lát, dệt thổ cẩm hay các nghi lễ truyền thống như cầu mưa, bỏ mả, các kiến trúc nhà rông, nhà sàn, nhà mồ, y phục, nhạc cụ…do sự biến đổi và phát triển xã hội mà ngày càng mai một, lãng quên. Lợi nhuận của BANA CAFE sẽ được trích ra một phần để tiếp bước trẻ em đồng bào đến trường, giúp dỡ gia đình dân tộc thiểu số khó khăn, với mong muốn góp một phần nhỏ bé để cải thiện đời sống của cộng đồng dân tộc nơi đây, hồi sinh các giá trị văn hóa là niềm tự hào thiêng liêng của người Bana, Êđê, Gia Rai..trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam.

Già làng- Nhiếp ảnh gia Hoàng Quốc Vĩnh

Nhà rông – Nhiếp ảnh gia Hoàng Quốc Vĩnh

 

Thông tin BANA CAFE

Công ty TNHH Bana Cafe sở hữu gần 30 ha tại khu vực Đăk Đoa, Gia Lai, Việt Nam với năng suất từ 120-150 tấn cà phê nhân Robusta/ năm. Tuy chỉ mới được thành lập để sản xuất và phân phối cà phê rang xay nhưng với kinh nghiệm gần 35 năm trồng và sơ chế cà phê, Bana có thế mạnh rất lớn để tạo nên sản phẩm uy tín và chất lượng để cung cấp cho thị trường trong nước và phục vụ cho xuất khẩu.

 

Bana farm tại Đăk Đoa,Gia Lai

Trụ sở của Bana cafe tại TPHCM

 

BANA CAFE là một thương hiệu của PHỐ VIỆT GROUP

Trụ sở: 558 Phạm Văn Đồng, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

CN TPHCM: 23/1B Hoàng Văn Thụ, phường 15, Quận Phú Nhuận,TP.HCM

CN Xưởng SX Gia Lai: xã Tân Bình, thị trấn Đăk Đoa, huyện ĐăkĐoa, Gia Lai

Web: www.banacafe.vn – Tel: (028)62929068 / 0987997677

Email: banacafevn@gmail.com

Sản phẩm BANA CAFE tương đối đa dạng, bao gồm cả cà phê nhân và các dạng sản phẩm chế biến như cà phê rang xay nguyên chất và cà phê bột.Cafe bột nguyên chất BANA CAFE, được chọn từ những hạt cà phê ngon nhất, đỏ mọng nhất được rang xay đúng vị, thơm ngon. mùi vị cực phẩm cà phê nguyên chất vùng Đăk Đoa Gia Lai. Trải nghiệm các sản phẩm BANA CAFE, khách hàng sẽ cảm nhận được mỗi sản phẩm cà phê sẽ có mùi vị khác nhau

 

Sản phẩm cà phê nguyên chất Robusta Đắng đậm, thơm trái cây nhẹ, ngọt hậu sâu – Vị đầu lưỡi: đắng đầm, êm dịu, không chát. – Mùi hương: thơm trái cây phong phú. – Hậu vị: Ngọt hậu sâu. – Cafein: Cao (2.5%) gấp đôi hạt Arabica

Cà phê rang xay nguyên chất Bana Cafe

Sản phẩm cà phê nguyên chất Arabica Ít đắng, ít đậm, vị thanh chua nhẹ nhàng kiểu vị trái cây, ít cafeine

Cà phê rang xay Bana Cafe

Sản phẩm Culi là những hạt cà phê tròn, đặc biệt là trong một trái chỉ có duy nhất một hạt có hương vị đắng gắt, hương thơm say đắm, nuớc màu đen sánh ít, không chua, hàm lượng cafein cao.

Cà phê nguyên chất Bana Cafe

Sản phẩm Robusta – Arabica là dòng sản phẩm pha trộn giữa vị đắng đậm và vị thanh chua nhẹ nhàng kiểu ta

Cà phê rang xay nguyên chất Gia Lai

 

Tất cả các sản phẩm của BANA CAFE 100% Cà phê nguyên chất xuất xứ tại vùng Gia Lai+Lâm Đồng, Việt Nam. Không sử dụng phụ gia hóa chất bảo quản, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuyệt đối không pha trộn thêm 1 loại hạt nào khác ngoài cà phê. Nói KHÔNG với cà phê BẨN, cà phê TRỘN, cà phê KÉM CHẤT LƯỢNG. Sản phẩm của BANA CAFÉ được sản xuất bằng công nghệ máy móc hiện đại, rang xay bằng công nghệ mới đảm bảo hương vị tự nhiên và chất lượng đồng đều, ổn định.

Xuất thân từ những người nông dân làm vườn trồng cây cà phê lâu năm từ nhiều thế hệ, BANA CAFE và đội ngũ là những người hiểu rõ, luôn luôn cải thiện và phát triển sản phẩm, cam kết chất lượng tốt nhất khi đưa ra thị trường

 

 

 

Chia sẻ:
0
Shopee lazada tiktok Zalo Hotline