CÀ PHÊ TRỘN LÀ GÌ? BÍ QUYẾT MIX CÀ PHÊ THƠM NGON CHUẨN VỊ

CÀ PHÊ TRỘN LÀ GÌ? BÍ QUYẾT MIX CÀ PHÊ THƠM NGON CHUẨN VỊ
06/09/2024 01:40 PM 23 Lượt xem

    Khẩu vị của người Việt Nam thường không thích uống cà phê thuần vì cảm thấy không đủ đậm vị và hòa trộn đủ các hương vị mong muốn. Do đó, cà phê phối trộn và cà phê mix ra đời. Cà phê phối trộn có thể sử dụng bơ, hương dược liệu tự nhiên trong quá trình rang để tăng hương vị mà vẫn đảm bảo sức khỏe, dòng cà phê này rất được thị trường yêu chuộng nhưng cũng dễ bị làm giả, nhái với hương liệu không nguồn gốc, chất lượng kém, gây hại cho sức khỏe.

    Tại sao phải trộn cà phê? | Cà phê nguyên chất ngon 

    Cà phê mix hay còn gọi là Blend là dòng cà phê trộn, với tỷ lệ khác nhau theo tiêu chuẩn của các dòng cà phê khác nhau như Robusta, Culi, Arabica, Moka… Cà phê Mix hấp dẫn hơn, là sự hòa trộn đặc biệt hương vị của các dòng cà phê, phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau.

    Bởi cà phê nguyên chất rang xay thường có vị chua nhẹ, vị đắng đậm đà cũng không lớn như nhiều người vẫn nghĩ. Mặc dù được các nước phương Tây yêu thích nhưng không nhiều người Việt Nam lựa chọn.

    Cà phê rang xay nguyên chất

    Để thay đổi chút hương vị của cà phê nguyên bản, việc Mix trộn xà phê sẽ giúp tận dụng được hết ưu điểm mỗi dòng lại có lợi cho kinh tế.

    Hiện nay có khoảng 20 loại cà phê với đặc điểm màu sắc, hương vị khác nhau. Do đó nếu chỉ dùng 1 loại cà phê, bạn sẽ cảm nhận được hương vị nguyên bản nhưng lại phải mua số lượng lớn. Dễ gây nhàm chán tốn kém lại không được nhiều người Việt yêu thích.

    Tỷ lệ vàng khi phối trộn cà phê | Cà phê nguyên chất ngon 

    Robusta 80% và Arabica 20%

    Vì hàm lượng Robusta cao nên ly cà phê thành phẩm vẫn mang hương vị truyền thống và khá đậm đà.

    Robusta 70%, Arabica 30%, Robusta 60%, Arabica 40%

    Hàm lượng Robusta đã được giảm bớt đi và tăng nhẹ hàm lượng Arabica. Do đó, ly cafe trộn có phần nhẹ nhàng và thơm nồng hơn. Tuy nhiên, khi áp dụng hai phương pháp này, các bạn phải làm thật khéo tránh để hàm lượng Arabica không quá cao khiến vị cà phê bị chua.

    Tỷ lệ chung trong cách pha trộn cà phê

    Áp dụng tỷ lệ chung với 3 cách sau sẽ giúp bạn có ly cà phê thơm ngon.

    Cà phê Bana Robusta Honey

    Harmony Blend

    Gọi là Harmony Blend khi được phối trộn dựa theo tỷ lệ: 70% Arabica và 30% Robusta. Bạn sẽ có thành phẩm là 1 ly cà phê khá cân bằng, vị đắng rất dịu và vị chua nhè nhẹ.

    Passion Blend

    Passion Blend được trộn theo tỷ lệ: 70% Robusta và 30% Arabica. Công thức này dường như chỉ dành cho những người có cá tính mạnh mẽ, ưa thích sự đậm đặc, truyền thống bởi nó thiên về vị đắng truyền thống.

    Một cách để bạn áp dụng công thức này nhưng thành phẩm đạt được sự cân bằng hơn. Đó là rang cho hạt cà phê chuyển sang màu nâu là được. Hoặc các bạn có thể pha thêm với sữa để tạo ra những ly Cappuccino hay Latte thơm ngon.

    Charm Espresso

    Cuối cùng là Charm Espresso, nó sẽ được trộn theo tỷ lệ: 80% Arabica, 20% Robusta. Đặc biệt, hạt cà phê được rang cho tới khi chuyển màu nâu. Thành phẩm mang đến vị chua đặc trưng của Arabica và vị đắng thoang thoảng của Robusta. Do đó, nó thích hợp để pha máy hơn pha phin.

    Tỷ lệ trộn cà phê theo sở thích

    Cà phê trộn dành cho phái mạnh

    Gợi ý cho phái mạnh nên trộn cà phê theo tỷ lệ > 60% cà phê Robusta và 30% cà phê Arabica cộng với 10% bột Ca cao. Sự cộng hưởng giữa vị cà phê đắng đậm cùng với Ca cao thơm béo sẽ góp phần kích thích vị giác khi thưởng thức.

    Cách trộn cafe dành cho phái nữ

    Cách trộn cafe cho phái nữ thường áp dụng theo tỷ lệ: 20% Robusta, 50% Arabica, 20% Cherry và 10% Cacao. Với cách này, Cherry và Cacao này có trong hỗn hợp sẽ làm giảm vị đắng và tăng hương thơm cho ly cà phê.

    Cà phê phối trộn dành cho tuổi teen

    Với các bạn tuổi teen muốn giải khát bằng cà phê pha trộn có thể áp dụng ngay công thức gồm: 40% cà phê Arabica, 30% cà phê Robusta, 20% cà phê Moka và 10% Ca cao. Không quá đắng đậm hay chua gắt, ly cà phê được phối trộn theo phong cách này mang hương vị nhẹ nhàng và thơm thoang thoảng. Hơn hết, nó khá đơn giản trong khâu pha chế và giá thành cũng vừa phải với túi tiền của các bạn học sinh, sinh viên.

    Cafe trộn cho fan bóng đá

    Cuối cùng là cà phê trộn theo phong cách của những fan bóng đá gồm: 30% cà phê Arabica, 30% cà phê Robusta, 30% cà phê Cherry, 10% Cacao. Công thức này được tạo ra nhằm giúp các bạn có một tinh thần tỉnh táo trong đêm khuya để có thể xem các trận banh.

    Cà phê trộn là một xu hướng vô cùng phổ biến hiện nay khi mà thị trường cafe thương mại ngày càng phát triển. Để tạo ra những ly cà phê thành phẩm chất lượng và có hương vị hấp dẫn bắt buộc người pha chế phải làm việc có tâm, có kỹ thuật và cảm quan tốt. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng phải tìm được điểm bán uy tín để tránh mua phải những sản phẩm trộn lẫn tạp chất.

    BANA CÀ PHÊ ĐẶC SẢN CÀ PHÊ GIA LAI

     

     Cà phê nguyên chất ngon | Bana cafe - đặc sản cà phê Gia Lai

     

    Tất cả các sản phẩm của BANA CAFE 100% Cà phê nguyên chất xuất xứ tại vùng Gia Lai+Lâm Đồng, Việt Nam. Không sử dụng phụ gia hóa chất bảo quản, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuyệt đối không pha trộn thêm 1 loại hạt nào khác ngoài cà phê. Nói KHÔNG với cà phê BẨN, cà phê TRỘN, cà phê KÉM CHẤT LƯỢNG. Sản phẩm của BANA CAFÉ được sản xuất bằng công nghệ máy móc hiện đại, rang xay bằng công nghệ mới đảm bảo hương vị tự nhiên và chất lượng đồng đều, ổn định.

    Xuất thân từ những người nông dân làm vườn trồng cây cà phê lâu năm từ nhiều thế hệ, BANA CAFE và đội ngũ là những người hiểu rõ, luôn luôn cải thiện và phát triển sản phẩm, cam kết chất lượng tốt nhất khi đưa ra thị trường

     

    Trụ sở: 558 Phạm Văn Đồng, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

    CN TPHCM: 23/1B Hoàng Văn Thụ, phường 15, Quận Phú Nhuận,TP.HCM

    CN Xưởng SX Gia Lai: xã Tân Bình, thị trấn Đăk Đoa, huyện ĐăkĐoa, Gia Lai

    Web: www.banacafe.vn – Tel: (028)62929068 / 0987997677

    Email: banacafevn@gmail.com

    0
    Shopee lazada tiktok Zalo Hotline