TOP 3 PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN CÀ PHÊ NHÂN XANH PHỔ BIẾN HIỆN NAY

TOP 3 PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN CÀ PHÊ NHÂN XANH PHỔ BIẾN HIỆN NAY
10/09/2024 03:07 PM 38 Lượt xem

    Với việc ứng dụng các phương pháp chế biến cà phê nhân tại các trang trại cà phê của mình, BANA CAFE đang dần trở thành một trong những thương hiệu đứng đầu tại vùng đất Gia Lai. Chúng tôi tự hào là nhà chế biến, cung cấp nguyên liệu cà phê nhân chất lượng cao cho các đơn vị rang xay, xuất khẩu. Vậy cụ thể những phương pháp chế biến cà phê nhân đang được BANA CAFE áp dụng là gì? Chúng có những ưu điểm như thế nào? Hãy cùng chúng tôi nhìn lại thành quả của từng phương pháp trong bài viết hôm nay.

    Đặc điểm chung của các phương pháp chế biến cà phê nhân

    Mục đích cuối cùng của BANA CAFE trong việc sản xuất, chế biến cà phê nhân đặc sản là mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, hoàn hảo nhất. Các loại cà phê nhân được chúng tôi cung cấp đều được chọn lọc, thu hái và sơ chế dựa trên những tiêu chí cao nhất:

    • Trái cà phê đảm bảo chín 100%.
    • Kiểm soát chặt chẽ từng công đoạn trong quá trình sơ chế.
    • Kiểm soát thời gian phơi, đảm bảo độ ẩm phù hợp cho từng loại cà phê.

    Các phương pháp chế biến cà phê nhân xanh

    Chế biến khô – Natural Robusta

    Khác với phương pháp phơi khô truyền thống của bà con nông dân, phương pháp chế biến Natural của BANA CAFE được kết hợp với giai đoạn lên men và phơi nắng tự nhiên trên giàn, đảm bảo không tiếp xúc với tạp chất, sạch 100%.

    Quả cà phê sau khi được thu hái với tỷ lệ chín đạt 100% sẽ được loại bỏ các loại tạp chất, các quả kém chất lượng, hư hỏng. Sau đó, những quả cà phê chất lượng nhất sẽ bắt đầu quá trình ủ men rồi mới bắt đầu phơi mỏng dưới ánh nắng mặt trời.

    Cà phê được phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên, không sử dụng thiết bị sấy đến khi độ ẩm đạt từ 10 – 12%. Điều này đảm bảo mang lại hương vị tự nhiên nhất cho nhân cà phê sau khi xay xát.

    Quá trình lên men của phương pháp chế biến Natural Robusta không được ngâm trong bồn như chế biến ướt. Quá trình này có thể bị tác động bởi nhiều yếu tố như nhiệt độ, thời gian phơi, mật độ bóng râm,…

    Quá trình phơi phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện thời tiết. Trong thời gian này, hạt cà phê cần được đảo đều thường xuyên để tránh sự hình thành và phát triển của nấm mốc làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

    Khi quả cà phê khô, cứng, quắt lại và có màu đen thì quá trình phơi kết thúc. Tiếp đến là công đoạn xay xát, tách vỏ. Thời điểm kết thúc chính là yếu tố quyết định đến chất lượng của cả quá trình chế biến khô. Trong đó, cả người thực hiện và giám sát chất lượng cần có nhiều kinh nghiệm để quyết định kết thúc hay tiếp tục quá trình phơi. Quả cà phê nếu chưa khô hẳn sẽ rất dễ bị nấm mốc. Ngược lại, nếu quá khô, hạt có khả năng cao sẽ bị vỡ trong quá trình xay.

    Cà phê Arabica ngon

    Natural Robusta là một trong các phương pháp chế biến cà phê nhân thông dụng nhất hiện nay với ưu điểm dễ làm, dễ thực hiện, thân thiện với môi trường. Đồng thời, phương pháp này cũng mang lại hương vị sản phẩm một cách tự nhiên nhất, mang vị đắng khá mạnh, đúng gu người Việt cũng như thừa hưởng được vị ngọt từ vỏ vào trong nhân cà phê.

    Phương pháp chế biến ướt

    Phương pháp này thường được dùng với các loại cà phê chất lượng cao như Arabica. Tuy nhiên, để nâng tầm đẳng cấp của cà phê Gia Lai, BANA CAFE đã áp dụng phương pháp này cho Robusta đặc sản.

    Cũng như chế biến Natural, cà phê nhân chế biến ướt cũng được sàng lọc, loại bỏ những quả xanh, sâu bệnh, hư hỏng và chỉ giữ lại những quả chín đều, thể chất tốt.

    Sau đó, quả cà phê được ngâm vào bể, lọc lại một lần, những quả có thể chất tốt sẽ chìm xuống và được bước đến giai đoạn sau. Vỏ cà phê được loại bỏ bằng máy xát dập kèm với một lượng nước lớn. Công đoạn này được BANA CAFE thực hiện nhanh chóng nhằm hạn chế các trường hợp phát sinh vị lạ trong hạt cà phê.

    Tiếp đến là giai đoạn lên men, loại bỏ toàn bộ chất nhầy dính trong nhân cà phê. Quá trình này được kiểm soát chặt chẽ, thời gian diễn ra tùy thuộc vào lượng chất nhầy và nồng độ enzim. Tuy nhiên, quá trình không nên diễn ra lâu vì sẽ mang lại vị chua không mong muốn, ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị thành phẩm.

    Sau khi đã loại bỏ hoàn toàn lượng chất nhầy, quá trình làm sạch sẽ được tiếp tục để loại bỏ phần vỏ lụa, hạt cà phê sau đó chỉ còn lại phần nhân được bao phủ bởi lớp vỏ trấu bên ngoài. Sau đó là quá trình phơi, kiểm soát độ ẩm đến khoảng 12 – 13%.

    Sau khi lên men thành công, cà phê sẽ được rửa sạch, loại bỏ phần vỏ trấu và tiếp tục phơi dưới ánh nắng mặt trời. Nếu điều kiện thời tiết không cho phép, có thể sử dụng các thiết bị sấy. Tuy nhiên chất lượng sản phẩm được phơi dưới ánh nắng tốt hơn nhiều so với phương pháp sấy.

    Phương pháp chế biến ướt mang lại hương vị nổi bật, đạt chất lượng cao. Tuy nhiên đòi hỏi trình độ kỹ thuật cũng như trang thiết bị hiện đại. Đồng thời, chúng cần lượng nước lớn, tạo ra nhiều chất thải cho môi trường.

    Phương pháp chế biến mật ong – Honey Robusta

    Honey Robusta là dòng sản phẩm được tạo nên từ sự kết hợp giữa phương pháp chế biến khô và chế biến ướt. Sản phẩm đảm bảo chỉ chọn lọc những quả chín, căng mọng, trải qua quá trình ủ men và kiểm soát chặt chẽ từ những chuyên gia của BANA CAFE

    Với phương pháp Honey, hạt cà phê vẫn còn giữ lượng chất nhầy sau khi tách vỏ. Sau đó cà phê được sấy khô, hấp thụ độ ẩm từ không khí và có sự kết dính. Làm khô là công đoạn quyết định nên chất lượng của Honey Robusta. Tỷ lệ chất nhầy càng cao thì giai đoạn làm khô càng lâu. Trong đó, lượng chất nhầy nhiều thì cường độ cũng như hương thơm sẽ mạnh mẽ, phức tạp hơn.

    Tỷ lệ lượng chất nhầy cũng chính là cách phân loại Honey Robusta. Trong đó, Honey Robusta được chia thành 3 loại chính đó là White Honey (25% lượng chất nhầy), Yellow Honey (50%) và Red Honey (75%).

    Cà phê rang xay nguyên chất

    Ưu điểm của phương pháp sơ chế mật ong – Honey Robusta đó chính là tốn ít nước, tốc độ khô nhanh và mang lại hương vị dễ chịu, có chút ngọt, chua dịu và vị đắng nhẹ nhàng. Do đó, phương pháp này rất được ưa chuộng trong việc chế biến Robusta đặc sản.

    Để có được một ly cà phê ngon nhất, hạt cà phê sẽ trải qua nhiều giai đoạn khác nhau và tất nhiên không thể thiếu các phương pháp chế biến cà phê nhân phù hợp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, hệ thống trang trại, diện tích trồng lớn hơn 3000ha, cùng với việc sở hữu nhiều thiết bị hỗ trợ hiện đại, BANA CAFE sẵn sàng cung cấp sản lượng lớn cà phê hạt rang, cà phê bột Robusta, Arabica với sản lượng lớn cho khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn có nhiều chính sách hỗ trợ giá cho các cá nhân, đơn vị liên hệ và đặt cọc sớm. Khi chọn chúng tôi, bạn sẽ biết cà phê đến từ đâu, được chế biến như thế nào và hương vị truyền thống nguyên bản của cà phê. Nắm bắt được phẩm chất cũng như hương vị sẽ chính là chìa khóa để bạn tạo nên những tách cà phê chất lượng nhất.

    Nên mua cà phê ở đâu là tốt nhất?

     BANA CAFE chuyên cung cấp cà phê sạch – cafe rang xay nguyên chất giá sỉ và lẻ tại TPHCM và trên toàn quốc. Sản phẩm của BANA CAFE uôn đảm bảo chất lượng cao, tuyệt đối khi đến tay khách hàng. Vì vậy, BANA CAFE đã được rất nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.

    BANA CAFE -  CÀ PHÊ ĐẶC SẢN GIA LAI

    Cà phê Arabica ngon | Bana cafe - đặc sản cà phê Gia Lai

     

    Tất cả các sản phẩm của BANA CAFE 100% Cà phê nguyên chất xuất xứ tại vùng Gia Lai+Lâm Đồng, Việt Nam. Không sử dụng phụ gia hóa chất bảo quản, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuyệt đối không pha trộn thêm 1 loại hạt nào khác ngoài cà phê. Nói KHÔNG với cà phê BẨN, cà phê TRỘN, cà phê KÉM CHẤT LƯỢNG. Sản phẩm của BANA CAFÉ được sản xuất bằng công nghệ máy móc hiện đại, rang xay bằng công nghệ mới đảm bảo hương vị tự nhiên và chất lượng đồng đều, ổn định.

    Xuất thân từ những người nông dân làm vườn trồng cây cà phê lâu năm từ nhiều thế hệ, BANA CAFE và đội ngũ là những người hiểu rõ, luôn luôn cải thiện và phát triển sản phẩm, cam kết chất lượng tốt nhất khi đưa ra thị trường

    Liên hệ trực tiếp để mua cà phê Bana hoặc bạn có thể bấm vào các trang thương mại điện tử để mua Online:

    MUA TẠI SHOPEE

    MUA TẠI LAZADA

    MUA TẠI TIKTOK

    Trụ sở: 558 Phạm Văn Đồng, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

    CN TPHCM: 23/1B Hoàng Văn Thụ, phường 15, Quận Phú Nhuận,TP.HCM

    CN Xưởng SX Gia Lai: xã Tân Bình, thị trấn Đăk Đoa, huyện ĐăkĐoa, Gia Lai

    Web: www.banacafe.vn – Tel: (028)62929068 / 0987997677

    Email: banacafevn@gmail.com

     

    0
    Shopee lazada tiktok Zalo Hotline